Dấu hiệu cảnh báo bạn bị bệnh suy thận

Suy thận sẽ có những triệu chứng hàng ngày ảnh hưởng đến cuộc sống người bị bệnh. Bạn nên chú ý đến nó để có thể phát hiện sớm bệnh suy thận. Qua đó có các phương pháp chữa trị thích hợp để giảm tác hại của bệnh suy thận.

Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh suy thận.

Khi bị các dấu hiệu bệnh suy thận, bạn thường lo lắng

Trạng thái đi tiểu bất thường:

Những người bị suy thận sẽ có trạng thái đi tiểu khác với bình thường khi đi tiểu đêm, màu sắc và lượng nước tiểu khác khi bình thường. Nếu xuất hiện các triệu chứng này lâu ngày bạn nên nghi ngờ về sức khỏe thận của mình.

Phù:

Suy thận khả năng lọc của thận sẽ suy giảm sẽ làm cho nước không thoát được ra ngoài qua đó gây nên triệu chứng phù của cơ thể.

Mệt mỏi:

Suy thận sẽ làm cho cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hơn lúc bình thường do thiếu hụt hormone erythroprotein đây là hormone có khả năng kích thích cho hồng cầu mang oxy. Cho nên suy thận cho cơ thể mệt mỏi, chán nản, đầu óc kém tập trung.

Hơi thở có mùi khai hoặc kim loại:

Đây là hậu quả do hội chứng ure huyết gây nên hội chứng này do những chất thải trong máu chưa được thoát ra. Điều đó sẽ làm cho hơi thởi có mùi khai do sự biến đổi thức ăn không được như ban đầu.

Buồn nôn, nôn:

Hội chứng ure huyết không chỉ ảnh hưởng đến hơi thở của bạn nó còn làm cho bạn xuất hiện cảm giác buồn nôn, trong nhiều trường hợp nặng thì nó sẽ gây ra nôn.

Ngứa ngáy, phát ban:

Khi bị suy thận thì những chất cặn bã sẽ không thể được thải ra nhiều như lúc ban đầu gây nên tình trạng ngứa ngáy khó chịu, phát ban do phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với những chất trên.

Thở nông:

Hô hấp sẽ khó khăn hơn khi bạn bị suy thận do lượng nước tích tụ ở trong hơi thở của bạn quá nhiều. Cho nên bạn sẽ thở nông và nhanh hơn so với người không mắc bệnh.

Ớn lạnh:

Đây là triệu chứng do cơ thể bị thiếu máu gây nên. Cơ thể của bạn sẽ thỉnh thoảng xuất hiện những cơn ớn lạnh bất chấp nhiệt độ bên ngoài có như thế nào đi chăng nữa

Hoa mắt, chóng mặt:

Thiếu oxy lên não sẽ gây cho bạn những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt. Đây là triệu chứng thường gặp khi bạn đã bị suy thận cấp độ nặng.

Đau lưng/ cạnh sườn:

Đây là triệu chứng thường xuất hiện khi bệnh đã bị nặng hơn khi đó suy thận làm cho thận bị chứa nhiều nước gây ra ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh làm cho người bệnh có cảm giác đau nhức.

Khi bị các triệu chứng trên bạn cần đến các trung tâm y tế để có thể có những chuẩn đoán và điều trị bệnh một cách hợp lý.