Làm thế nào để chọn 1 pipette tốt?

Làm thế nào để chọn 1 pipette tốt?

Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong phòng thí nghiệm, trong bài này chúng tôi sẽ đưa ra và hướng dẫn cách kiểm tra để chọn mua 1 pipette tốt nhất.

Bạn hãy tự hỏi những câu hỏi sau trước khi có ý định mua 1 chiếc pipette. Nếu tất cả câu trả lời đều là “CÓ”, điều đó có nghĩa là bạn đã chọn cho mình được 1 chiếc ưng ý, sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, có các tiêu chuẩn cơ bản mà hầu hết người sử dụng trước đó đề cập đến trong các khảo sát cũng được nêu ra dưới đây. Rất nhiều công ty sản xuất pipette đã không qua được các câu hỏi này.

Nó có tương thích với đầu kìm của nhãn hàng khác?

Có bao gồm hiệu chỉnh và dịch vụ sửa chữa? Mất thời gian bao lâu?

Dịch vị hậu mãi như thế nào, kỹ thuật viên có hỗ trợ khách hàng không?

Thời gian bảo hành pipette? Khách hàng có thể thay thế cái mới nếu bị hỏng hóc?

Có thể hấp tiệt trùng được không?

Phần kỹ thuật cũng rất quan trọng để lựa chọn một pipette đúng. Có ba yếu tố cơ bản sau:

  1. Dải thể tích

Rất nhiều nhà sản xuất có thể cung cấp hầu hết dải trong phòng thí nghiệm cơ bản:

Dải thể tích

0.2 – 2 μL
1 – 10 μL
2 – 20 μL
5 – 50 μL
10 – 100 μL
20 – 200 μL
100 – 1000 μL
1 – 5 mL
1      – 10 mL
  1. Độ chính xác

Độ chính xác là tiêu chuẩn quan trọng để thử nghiệm thành công – đặc biệt trong các thử nghiệm độ nhạy.

  1. Khả năng tái sử dụng

Lý tưởng nhất khi pipette chứa chất lỏng  với độ chính xác. Độ chính xác cao khiến pipette có thể tích chính xác. Kết quả chính xác có thể tái sử dụng.

Giới thiệu dòng sản phẩm pipette đơn kênh có thể điều chính được,  được cải tiến mới nhất dựa trên độ tinh sảo, thuận tiện và tính chính xác. ElitePro là mô đun hoàn hảo cân bằng gồm 9 model với dải thể tích có thể điều chỉnh được từ 0.2 μL to 10 mL. Được sản xuất với cấu trúc chắc chắn nhưng tinh sảo, có thể tiệt trùng tại nhiệt độ 121oC cho tiệt trùng hoàn toàn. Tính năng phanh AccuLock giúp chống lại thay đổi thể tích bất ngờ trong khi luôn thấy được màn hình hiển thị micrometer kỹ thuật số. ElitePro là dải pipette cao cấp có nhẹ, thiết kế tinh xảo, độ chính xác vượt trội và thoải mái khi sử dụng ngay cả sau khi sử dụng lâu dài.