Điểm khác biệt giữa máy ly tâm của hãng Liston so với các máy giá rẻ khác

Điểm khác biệt giữa máy ly tâm của hãng Liston so với các máy giá rẻ khác

1. Động cơ không chổi than.
Thứ nhất, động cơ không chổi than là một loại động cơ không yêu cầu bất kỳ dịch vụ hoặc bảo trì trong vòng đời máy ly tâm. Không giống như động cơ không chổi than – động cơ dùng chổi cần bảo trì định kỳ (bạn phải thay đổi chổi 6-8 tháng 1 lần). Bạn cần phải tháo rời toàn bộ máy ly tâm để thay chúng, điều này không phải lúc nào người sử dụng cũng có thể tự thực hiện được, do đó cần yêu cầu bên công ty dịch vụ làm công việc này.
Thứ hai – trong quá trình làm việc với động cơ dùng chổi tạo ra than và bụi đồng, điều này không thể chấp nhận được trong nhiều phòng thí nghiệm hiện đại.

2. Cảm biến tốc độ chính xác.
Công nghệ chuẩn bị hiện đại (ly tâm của bất kỳ chất lỏng) đòi hỏi phải có sự kiểm soát chính xác của RCF (Relative Centrifugation Force) liên kết chặt chẽ với tốc độ ly tâm. Máy ly tâm Liston được trang bị cảm biến tốc độ Hall (C 2201, C 2202, C 2203) hoặc cảm biến tốc độ quang học (C 2204 Classic). Các cảm biến này có giao tiếp hai chiều với điều khiển điện tử của máy ly tâm, đảm bảo rằng tốc độ sẽ được chính xác là được thiết lập bởi người sử dụng, bất kể số lượng ống, điện áp tăng vọt, vv Máy ly tâm giá rẻ mà không có cảm biến hai chiều hiệu chỉnh tại nhà máy trong môi trường lý tưởng (điện áp ổn định, ống chứa đầy, vv) và tốc độ của chúng được điều khiển bằng điện thế, trong thực tế, có thể gây ra sự khác biệt trong tốc độ cài đặt và tốc độ quay lên đến 20%

3. Rôto cánh quạt (swing-out).
Loại rotor này cho phép ly tâm ống với góc làm việc 90 độ (song song với mặt bàn), đôi khi là bắt buộc đối với các xét nghiệm nhất định (ví dụ ống đầy gel). Rotor góc giá rẻ có góc làm việc 45 độ.

Để tham khảo thêm các loại máy ly tâm của hãng Liston – Nga, xem tại đây.