Nhóm máu có ảnh hưởng như nào tới cơ thể và tính cách của mỗi người?

Nhóm máu có ảnh hưởng như nào tới cơ thể và tính cách của mỗi người?

Ngoài chế độ dinh dưỡng và lối sống luôn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tuổi thọ của con người, nhóm máu cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng không thua kém.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, mỗi nhóm máu đều mang một đặc tính riêng, thể hiện khả năng phòng bệnh, giúp giảm cân, liên quan đến tính cách của mỗi người… và còn rất nhiều điều khác sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy. 

Những người thuộc nhóm máu A có thể tiêu hóa carbohydrate rất dễ dàng nên họ hiếm khi nào có mỡ bụng, trong khi người thuộc nhóm máu O lại rất khó tiêu hóa carbohydrate nên lúc nào vòng 2 cũng to.

Xét về vấn đề dinh dưỡng, người nhóm máu O nên ăn nhiều thức ăn protein như thịt cá để cơ thể được nạp tối đa chất dinh dưỡng. Còn người nhóm máu A cần nhiều rau, người nhóm máu B nên tránh ăn thịt gà và thịt đỏ và người mang nhóm máu AB cần ăn nhiều hải sản và thịt nạc.

Nhóm máu cũng quyết định sức khỏe của cơ thể con người. Mỗi nhóm máu có tính chất khác nhau nên dễ bị nhạy cảm hoặc miễn nhiễm với một số loại bệnh khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đã biết được mình thuộc nhóm máu nào, bạn cũng có thể ngăn ngừa được một số loại bệnh như: Người có nhóm máu A, B hay AB dễ mắc phải bệnh tim mạch hơn người có nhóm máu O. Nhóm máu A dễ có nguy cơ ung thư dạ dày. Còn nhóm máu AB dễ mắc chứng mất trí nhớ.

Nhóm máu cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng stress của con người. Theo đó, người nhóm máu A sẽ sản sinh ra nhiều hoóc-môn cortisol (hoocmon stress). Họ rất dễ bị stress nên họ cần tập trung vào những bài thể dục thư giãn: yoga, thiền, đi bộ… Những người có nhóm máu B lại thích những bài tập thử thách sức khỏe và tinh thần như: tennis, leo núi, tập võ…

Khả năng mang thai ở phụ nữ cũng do một phần quyết định của nhóm máu. Những người nhóm máu AB sẽ sản xuất ra ít hoóc-môn kích thích tạo nang trứng. Do đó, những người có nhóm máu AB sẽ có khả năng thụ thai cao hơn những phụ nữ có nhóm máu khác.

Một điều vô cùng quan trọng đó chính là bạn nên đi xét nghiệm mình thuộc nhóm máu nào trước khi kết hôn. Bởi vì, nếu bố mẹ thuộc 2 nhóm máu A và B kết hợp với nhau, con sinh ra rất dễ bị thiếu máu, vàng da, thậm chí sẩy thai hoặc chết lưu trong quá trình mang thai. Và ngay cả mẹ có yếu tố RH- và bố có RH+ trong máu cũng không nên kết hợp với nhau.

Nhóm máu có thể phản ánh phần nào tính cách của con người. Thậm chí, người Nhật dựa trên kết quả phân tích nhóm máu và tính cách để tuyển dụng nhân sự.

Nhóm máu A (A+, A-)

Những cá nhân có nhóm máu A thường có xu hướng nhạy cảm, thông minh, nhiệt huyết và dễ hợp tác với người khác. Mặt khác, họ cũng chịu đựng nhiều căng thẳng hơn. Điều đó khiến hệ miễn dịch của họ có phần yếu hơn so với những người thuộc nhóm máu khác.

Những người thuộc nhóm máu A cũng có khả năng lãnh đạo nhưng họ thường không thể nắm bắt được cơ hội bởi sự căng thẳng là một điểm yếu, ngăn cản họ trong việc đưa ra quyết định. Những người nhóm máu A cũng có xu hướng hòa hợp với người khác nhiều hơn.

Nhóm máu B (B+, B-)

Những người có nhóm máu B có xu hướng cân bằng hơn. Họ là những người dễ đồng cảm, thấu hiểu quan điểm của người khác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, họ là những người đưa ra quyết định rất nhanh, có khả năng tập trung vào những mục tiêu nhất định họ đã đặt ra.

Người thuộc nhóm máu B không bao giờ buông bỏ mục tiêu, bất kể gặp khó khăn như thế nào. Họ nhắm mục tiêu và hành động quyết liệt để đạt được nó. Mặt khác, người thuộc nhóm máu B cũng là những người có tính cách lạnh lùng và nghiêm túc.

Nhóm máu AB (AB+, AB-)

Những người có nhóm máu AB được cho là rất quyến rũ và có gu thời trang tốt. Người mang nhóm máu AB thường nổi bật giữa đám đông, có khả năng trở thành người nổi tiếng. Họ có tinh thần khá tốt, lạc quan và không bị căng thẳng bởi những điều nhỏ nhặt.

Nhóm máu O (O+, O-)

Những cá nhân có nhóm máu O có khuynh hướng là những người cô đơn. Họ được cho là có khả năng lãnh đạo trực quan, tập trung, tự lực và táo bạo. Tuy nhiên, đôi khi những người thuộc nhóm máu này phụ thuộc nhiều vào người khác bởi họ bỏ cuộc quá nhanh.

Những người mang nhóm máu O có xu hướng biết cách xử lý căng thẳng tốt hơn những loại máu khác và có hệ miễn dịch khỏe mạnh.